Chế biến Xôi bắp

Thảo luận trong 'Trung tâm giải trí' bắt đầu bởi ctybepchien12, 23/7/14.

SEO: Chế biến Xôi bắp trên google !


Diễn đàn cho phép đặt dofollow backlink ở phần chữ ký cho anh chị em Seoer nhanh SEO lên TOP

Diễn đàn sẽ xóa tất cả các bài đăng của bạn nếu như bạn đăng sai chuyên mục. Vui lòng không Spam. Xin cám ơn !



Bạn có cần mua: dcom 3g, dcom 3g mobifone, dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g, usb 3g, usb 3g vinaphone, usb 3g mobifone, usb 3g vinaphone, sim 3g gia re, sim 3g giá rẻ, cay lau nha, cây lau nhà 360 độ, tủ sấy quần áo, usb 3g, dcom 3g, usb 3g, usb dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g viettel, sim 3g vinaphone, dcom 3g mobifone, dcom 3g vinaphone, usb 3g, usb 3g giá rẻ, dcom 4g gia re, usb 4g viettel, sim 4g viettel, usb dcom 4g, dcom 4g, sim 4g trọn gói 1 năm, sim 4g viettel trọn gói 1 năm
  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    XÔI BẮP
    NGUYÊN LIỆU
    - ½ kg bắp nếp (hạt bắp khô)
    - 50g vôi trắng ăn trầu
    - 100g củ hành tím
    - 100g mỡ thịt
    - 300g nếp tốt
    - 300g đậu xanh cà (đậu xanh xay bể đôi)
    [​IMG]
    CÁCH NẤU SÔI BẮP

    1.Chuẩn bị:
    - Mỡ: xắt hột lựu nhỏ, thắng cho ra nước mỡ.
    - Hành tím: Lột vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi cho vào mỡ phi vàng, để lên mặt xôi cho thơm.
    - Đậu xanh: Ngâm một đêm, đãi bỏ, hấp chín, tán hơi to.
    - Nếp: Vo sạch, ngâm từ 4 đến 5 giờ cho mềm, để nếp vào rổ cho ráo nước.
    - Bắp: Cho vào nồi + vôi ăn trầu, chế nước lạnh vào ngập mặt bắp, tán vôi ra cho đều, cho lên bếp nấu đến khi bắp tróc vỏ vàng độ 30 phút, để lửa to, bắc nồi bắp xuống, xả lại nước lạnh, dùng lòng bàn tay chà cho bắp trắng.
    - Cho bắp vào nồi lại + nước lạnh xăm xắp, đun sôi độ 15 phút, nhắc xuống, xả lại nước lạnh (không chà bắp), làm như vậy 3 lần lần cho sạch vôi và trắng bắp.
    - Lần thứ 4, cho bắp vào nồi lại + nước lạnh đầy nồi, hầm cho đến khi nào bắp nở ra là được (đừng để bắp nở quá, bắp sẽ nhão), cho bắp ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch và hết nhớt (không được chà), để bắp vào rổ cho ráo nước.

    2.Chế biến:
    - Xứng hấp nước sôi, lót lá chuối, cho bắp vào xửng hoặc chõ. Kế đến, cho nếp vào sau cùng, cứ 10 phút búng nước vào một lần, đến khi hột nếp chín mềm là được (búng nước khoảng 2 – 3 lần), cho bắp ra thau, xới đều.

    3.Cách dùng:
    Khi dùng, cho đậu xanh + hành phi + đường lên mặt.
    Bắp để nguội dùng mới ngon.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi Bắp.
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện món ngon Bún bò Huế setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     

Chia sẻ trang này

SEO: Chế biến Xôi bắp