Cách Chọn Và Bảo Quản Rau Quả Ngày Tết

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi luly, 25/4/14.

SEO: Cách Chọn Và Bảo Quản Rau Quả Ngày Tết trên google !


Diễn đàn cho phép đặt dofollow backlink ở phần chữ ký cho anh chị em Seoer nhanh SEO lên TOP

Diễn đàn sẽ xóa tất cả các bài đăng của bạn nếu như bạn đăng sai chuyên mục. Vui lòng không Spam. Xin cám ơn !



Bạn có cần mua: dcom 3g, dcom 3g mobifone, dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g, usb 3g, usb 3g vinaphone, usb 3g mobifone, usb 3g vinaphone, sim 3g gia re, sim 3g giá rẻ, cay lau nha, cây lau nhà 360 độ, tủ sấy quần áo, usb 3g, dcom 3g, usb 3g, usb dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g viettel, sim 3g vinaphone, dcom 3g mobifone, dcom 3g vinaphone, usb 3g, usb 3g giá rẻ, dcom 4g gia re, usb 4g viettel, sim 4g viettel, usb dcom 4g, dcom 4g, sim 4g trọn gói 1 năm, sim 4g viettel trọn gói 1 năm
  1. luly

    luly New Member

    Trong những ngày Tết, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng gấp 25 - 30 lần bình thường. Chọn thực phẩm tươi ngon, rau quả sạch an toàn là vấn đề không thể bỏ qua. Dưới dây, là một số hướng dẫn giúp chọn và bảo quản rau quả trong những ngày Tết.

    Rau quả tươi có nhiều nước, có men, có các chất dinh dưỡng, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển và men dễ hoạt động. Do vậy, đây là loại thực phẩm dễ bị hư hỏng nhất. Chưa kể đến nguy cơ cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bao quản. Vì thế, khi chọn rau quả tươi, cần chú ý:



    - Về hình dáng bên ngoài còn nguyên vẹn, không dập nát trầy xước, thâm nhũn ở núm cuống. Cảnh giác loại quá "mập", "phổng phao".

    - Có mầu sắc tự nhiên của rau quả, không úa, héo. Chú ý các loại quả xanh hoặc có màu sắc bất thường.

    - Khi sờ, nắm có cảm giác nặng tay, dòn chắc. Chú ý cảm giác "nhẹ bỗng" của một số rau xanh được phun quá nhiều chất kích thích sinh trưởng và hóa chất bảo vệ thực vật.

    - Không có dính chất lạ, rất nhiều loại rau quả còn dính hóa chất bảo vệ thực vật trên lá, cuống lá, núm quả, cuống quả…. nên có các vết lấm tấm hoặc vết trắng.

    - Không có mùi lạ, nếu lượng hóa chất bảo vệ thực vật, tồn dư nhiều, ngửi thấy mùi hắc.

    - Một số loại quả được ngâm tẩm chất bảo quản độc hại, nhìn ngoài vẫn có mầu tươi đẹp, nhưng núm cuống hoặc thâm nhũn, hoặc còn dính hóa chất bảo vệ thực vật, khi bổ ra hoặc khi bóc vỏ thấy biến mầu giữa lớp vỏ và thịt quả.

    Cách bảo quản: Muốn bảo quản rau quả được lâu, sau khi bỏ lá sâu, dập nát, cắt bỏ phần rễ thì rửa sạch rau cho vào bao xốp hoặc túi thấm khí dùng riêng cho rau, cột kín rồi xếp vào ngăn mát. Trái cây thì rửa sạch để ráo, sau đó cho vào bao xốp cột kín rồi cất vào tủ lạnh. Với từng loại rau, tất nhiên sẽ thích hợp với từng nhiệt độ khác nhau như bắp cải, súp lơ, cà rốt, cần tây, hành có thể chịu lạnh hơn nên không cần bao bọc kỹ bằng các loại rau lá mỏng như xà lách, cải mơ, cải cúc…