bệnh tiểu đường ăn được hoa quả gì

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 12/6/14.

SEO: bệnh tiểu đường ăn được hoa quả gì trên google !


Diễn đàn cho phép đặt dofollow backlink ở phần chữ ký cho anh chị em Seoer nhanh SEO lên TOP

Diễn đàn sẽ xóa tất cả các bài đăng của bạn nếu như bạn đăng sai chuyên mục. Vui lòng không Spam. Xin cám ơn !



Bạn có cần mua: dcom 3g, dcom 3g mobifone, dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g, usb 3g, usb 3g vinaphone, usb 3g mobifone, usb 3g vinaphone, sim 3g gia re, sim 3g giá rẻ, cay lau nha, cây lau nhà 360 độ, tủ sấy quần áo, usb 3g, dcom 3g, usb 3g, usb dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g viettel, sim 3g vinaphone, dcom 3g mobifone, dcom 3g vinaphone, usb 3g, usb 3g giá rẻ, dcom 4g gia re, usb 4g viettel, sim 4g viettel, usb dcom 4g, dcom 4g, sim 4g trọn gói 1 năm, sim 4g viettel trọn gói 1 năm
  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 New Member

    BỊ TIỂU ĐƯỜNG CÓ PHẢI “CẠCH” ĐỒ NGỌT?

    Những đồ ngọt thường chứa rất nhiều đường, đường mang lại nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ thể nhưng cũng là căn nguyên gây ra đái tháo đường và béo phì . Và cũng chẳng có hãng sinh sản đồ ngọt nào đưa ra cảnh báo cho người bệnh tiểu đường . Vì vậy tốt hơn hết là người bệnh nên cảm nhận cuộc sống ý thức tự bảo vệ mình.


    Nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể là từ đường và protein. Với những người thông thường thì đường với khẩu phần được khuyến cáo là chiếm 10% năng lượng mỗi ngày. Nhưng mới đây nhất vào ngày 5/3/2014, tổ chức Y tế thế giới WHO đã đưa ra khuyến cáo nên giảm khẩu phần từ đường xuống còn một nửa ( 5%) để tránh sâu răng và nguy cơ gây bệnh béo phì , tiểu đường . Như vậy, đối với người có chỉ số phát triển cơ thể thường nhật thì không nên ăn quá 06 thì càfe đường mỗi ngày.Đồ ngọt chứa một lượng lớn đường trong đó. Từ khi ngành công nghiệp đồ uống và đồ ăn nhanh phát triển thì tốc độ gia tăng của bệnh béo phì cũng như tiểu đường cũng tỉ lệ thuận theo đó. Hiện nay có rất nhiều người mắc hội chứng nghiện đồ ngọt và phổ quát ở các nước Châu Âu cũng như Bắc Mỹ. Hội chứng này đang lan mạnh sang các nước ở Châu Á và Việt Nam không phải ngoại lệ. Theo thống kê thì hội chứng này khiến mỗi năm có tới hơn 2,8 triệu người trưởng thành tử vong chưa kể một số lượng lớn khác mắc các bệnh như tiểu đường và béo phì.

    Đối với người hiện đang bị bệnh đái đường thì việc hạn chế ăn đồ ngọt càng quan yếu . Làm sao để xây dựng khẩu phần ăn đầy đủ năng lượng cho cả ngày mà không làm đường huyết tăng nhanh? Để thực hiện điều này cần loại bỏ ngay các loại đồ ngọt nhân tạo ra khỏi thực đơn hàng ngày. Đồng thời thay vào đó là những loại rau củ quả vì chúng chứa ít đường hơn và chứa nhiều vitamin tốt cho đề kháng cơ thể.
    Để tránh việc đường huyết lên cao đột ngột cũng nên tuân thủ theo chế độ sau: Mỗi lần không ăn quá 150g và cách 6 giờ mới ăn lần thứ 2, uống nhiều nước ngay sau khi ăn.

    Như vậy, khi mắc bệnh đái đường thì người bệnh cũng không cần thiết phải “cạch” tất thảy các loại đồ ngọt. Xây dựng chế độ ăn hợp với cơ thể mỗi người là hợp lý nhất.

    CÁC THỰC PHẨM NGƯỜI MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN TRÁNH

    Xây dựng chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và tránh biến chứng sau này. Có nhiều thực phẩm tốt nhưng cũng có nhiều thực phẩm gây hại cho sức khỏe mà người bệnh nên tránh

    1. Nước trái cây tươi
    Trái cây tươi phần lớn có lợi cho người đái tháo đường bởi chúng chứa nhiều chất xơ và vitamin giúp giảm thời gian hấp thụ đường vào trong máu. Nhưng khi trái cây ép lấy nước thì ngược lại . Chúng không còn chất xơ nữa và vẫn chứa một lượng đường một mực nên có hại nếu dùng nhiều. Tốt nhất chúng ta nên ăn trái cây cả vỏ nếu được.

    2. Trái cây phơi (sấy) khô
    Trong trái cây sấy khô vẫn chứa lượng chất xơ nhất quyết nhưng trong quá trình sấy lượng lớn nước mất đi để lại toàn bộ lượng đường có trong nó. Khi ăn nhiều trái cây khô như các loại mứt trái cây, long nhãn, vải thiều sấy… có nguy cơ gây tăng đường huyết nhanh. Những người bị bệnh đái đường nên chú ý điều này.

    3. Thịt mỡ ( mỡ động vật)
    Trong thịt mỡ chứa cực nhiều Cholesterol và các chất béo bão hòa. Điều này không tốt chút nào cho bệnh nhân đái đường . Chúng gây tăng lượng Cholesterol trong máu dễ dẫn đến những bệnh tim mạch và béo phì. Do nhiều người có sở thích và thói quen ăn thịt mỡ nên cần phải thay đổi từ trong ý thức. Thay thế dầu mỡ động vật bằng thực vật mà vẫn bảo đảm đủ dinh dưỡng như các loại cây họ đậu, thịt nạc động vật cũng tốt cho người bệnh.
    Đồ ăn nhanh tăng nguy cơ mắc bệnh đái đường

    4. Sữa
    Trong sữa luôn có sẵn một hàm lượng Cholesterol có hại nhất nhất có thể là nguyên do gây ra bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ. Người mắc bệnh đái đường nên hạn chế sử dụng sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa như kem, phomai, pho mát…

    5. Thực phẩm ăn nhanh
    Các đồ ăn nhanh như sanwich, khoai tây chiên, mỳ ăn liền, xúc xích… thường chứa nhiều chất béo bão hòa hay tinh bột có thể gây tăng đường huyết nhanh. Những thực phẩm được tiêu hóa nhanh dễ làm tăng đường huyết.
    Bệnh nhân đái đường nên xây dựng cho mình một chế độ ăn phong phú dựa vào sở thích cũng như tư vấn của bác sỹ. Không nên quá kiêng khem bởi điều đó không có lợi lâu dài