22 Thực phẩm tốt nhất cho mùa hè

Thảo luận trong 'Mua bán dịch vụ khác' bắt đầu bởi baodienlanh, 13/7/14.

SEO: 22 Thực phẩm tốt nhất cho mùa hè trên google !


Diễn đàn cho phép đặt dofollow backlink ở phần chữ ký cho anh chị em Seoer nhanh SEO lên TOP

Diễn đàn sẽ xóa tất cả các bài đăng của bạn nếu như bạn đăng sai chuyên mục. Vui lòng không Spam. Xin cám ơn !



Bạn có cần mua: dcom 3g, dcom 3g mobifone, dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g, usb 3g, usb 3g vinaphone, usb 3g mobifone, usb 3g vinaphone, sim 3g gia re, sim 3g giá rẻ, cay lau nha, cây lau nhà 360 độ, tủ sấy quần áo, usb 3g, dcom 3g, usb 3g, usb dcom 3g viettel, sim 3g, sim 3g viettel, sim 3g vinaphone, dcom 3g mobifone, dcom 3g vinaphone, usb 3g, usb 3g giá rẻ, dcom 4g gia re, usb 4g viettel, sim 4g viettel, usb dcom 4g, dcom 4g, sim 4g trọn gói 1 năm, sim 4g viettel trọn gói 1 năm
  1. baodienlanh

    baodienlanh New Member

    Thực phẩm tốt nhất cho mùa hè
    Ăn uống cũng là một giải pháp hiệu quả giúp bạn giảm nhiệt, “đánh bại” cái nóng mùa hè, lại tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nhưng ăn gì để “mát”?

    Một vài gợi ý dưới đây giúp bạn giải nhiệt và “đánh bay” cái nóng mùa hè.

    1. Dưa hấu, dưa chuột, cà chua…

    Có một lý do dưa hấu, dưa chuột được “chào đón” trong mùa hè là nhờ hàm lượng nước cao giúp giữ cho cơ thể đủ nước. Khi cơ thể tích trữ đủ sẽ giải phóng nhiệt dễ dàng và hiệu quả hơn. Dưa chuột, cần tây, rau diếp, cà chua…là những “ứng cử viên” tốt cho ngày hè. Để “hưởng” trọn lợi ích tối ưu, bạn nên sử dụng nó làm các món nộm, gỏi, salad hay phải chế biến cáng ít càng tốt nhằm hạn chế sự thất thoát dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nhớ hạn chế các loại hoa quả nhiều đường khiến bạn dễ “háo nước” hơn.

    [​IMG]

    2. Rau xanh

    Rau xanh được coi là chất làm loãng máu của thiên nhiên và chúng giúp bạn giải nhiệt cơ thể nhanh chóng. Những loại rau củ giàu kali như mồng tơi, rau đay, cà chua, rau má, diếp cá hay rau họ cải… là những lựa chọn ưu việt cho các bà nội trợ ngày oi bức. Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại rau này làm các món canh vì vừa giúp bổ sung nước, hạ nhiệt lại dễ ăn. Tuy nhiên, buổi tối trước khi ngủ bạn nên tránh ăn nhiều canh hay thực phẩm trữ nước vì sẽ làm cơ quan bàng quang bị căng đầy, phải thường xuyên thức giấc đi tiểu, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ .

    3. Bạc hà

    Nếu chế biến đồ uống cho mùa hè thì bạn hãy lựa chọn những kiểu pha chế có sử dụng bạc hà. Bởi tinh dầu bạc hà, một trong những thành phần chính của bạc hà, gây nên các cảm biến trong cơ thể giúp bạn cảm thấy mát mẻ. Bạc hà vừa có tính chất cay giúp toát mồ hôi , lại vừa có tính chất làm dịu nhiệt độ cơ thể, giúp cơ thể mát mẻ từ bên trong.

    4. Nước trà

    Có một thói quen sai lầm mà nhiều người phạm phải là ăn kem hoặc uống nước lạnh để hạ nhiệt cơ thể nhanh. Bởi vì ăn kem làm giảm nhiệt độ trong dạ dày và đường ruột, có thể gây ra tiêu chảy hay đau bụng do lạnh. Trong khi đó, đồ uống thường là nước ngọt, nước uống có ga có thể làm tổn thương lá lách, dạ dày, giảm cảm giác thèm ăn và ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa sua may giat.

    Lựa chọn hàng đầu không phải là đồ uống lạnh mà là nước trà bình thường. Lá trà giàu kali, vừa giúp giải khát lại có tác dụng giảm mệt mỏi. Theo kết quả nghiên cứu của Anh thì khả năng giải nhiệt của nước trà hơn hẳn các đồ uống lạnh, vì vậy, đó là lựa chọn tối ưu khi bạn muốn giải khát.

    [​IMG]
    5. Rau có vị đắng


    Tuy khó ăn nhưng những loại rau vị đắng như mướp đắng, rau đắng, cần tây… lại là lựa chọn thông minh trong mùa hè. Nguyên do vì thực phẩm vị đắng giàu bazơ tự nhiên, axit amin, các chất đắng và khoáng chất có tác dụng tiêu nóng, giải nhiệt , giảm mệt mỏi, kích thích tâm trạng tích cực và bảo vệ dạ dày của bạn.

    6. Tỏi

    Tỏi có tác dụng chống kết tập tiểu cầu, làm giảm đông máu. Dù không phải là thực phẩm lý tưởng để ăn trước khi làm phẫu thuật nhưng tỏi có thể giúp giảm nhiệt độ cơ thể. Bằng cách tăng tuần hoàn máu, tỏi cho phép cơ thể đổ mồ hôi, mà khi bốc hơi, giúp cơ thể hạ nhiệt. Bạn nên tăng cường chế biến các món ăn có dùng đến tỏi để có thể ăn được tỏi nhiều hơn.

    7. Cà tím chống lão hoá

    Cà tím hay còn gọi là cà dái dê được sử dụng làm một loại rau trong ẩm thực mùa hè. Trong cà tím chứa nhiều vitamin E, có chức năng chống xuất huyết, ngăn ngừa lão hóa. Ăn cà tím thường xuyên có thể làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Cà tím cũng là một trong những loại rau củ có màu tím ít ỏi. Hàm lượng vitamin E và P trong lớp vỏ cà tím không loại rau củ nào có thể thay thế.

    8. Rau mồng tơi

    Tên khác là lạc quỳ. Có 2 loại xanh và tía. Loại tía tốt hơn, có vị ngọt, nhạt, nhớt, tính mát. Với dược năng là lưu thông huyết mạch, lợi tiểu, nhuận trường. Công hiệu giúp mát máu, điều hòa khí huyết, thanh lọc dạ dày và ruột, trị táo bón, chống tích tụ, trị đau mắt, sưng đau vú, huyết vận và huyết tụ. Được dùng để luộc hay nấu canh ăn rất ngon. Thường dùng trị liệu các chứng như huyết vận hay huyết tụ, dùng mồng tơi tía giã nát, pha giấm thanh, đắp lên chỗ huyết vận, huyết tụ (ma cắn). Hay trị đau mắt: lấy quả mồng tơi chín, ép lấy nước, nhỏ vào mắt ngày 3 – 4 lần. Hoặc trị táo bón: tối trước khi đi ngủ, ăn một đĩa rau mồng tơi luộc.

    9.Rau cần tây

    Còn gọi là cần tàu, cần, có vị ngọt, thơm, hắc, không độc, tính mát. Với dược năng giải nhiệt, hạ khí, giãn thần kinh, lợi tiểu. Giúp tiêu hóa, điều hòa khí huyết. Trừ phong nhiệt, thành ruột. An thần tĩnh trí, trị nhức đầu. Điều kinh, trị xích bạch đới. Có thể ăn sống hoặc xào nấu với thịt, tôm cá. Có thể phơi khô (âm can), nấu nước uống. Trị chứng tăng huyết áp, nhức đầu: lấy 150g cần tây thái nhỏ, xay với một lon Root Beer cho thật nát, chia làm hai phần uống trong ngày, nhưng phải uống cách nhật, 3 ngày là đủ. Lâu lâu làm lại như vậy. Làm điều kinh, trị xích bạch đới: cần tây tươi 100g, lá ngải tươi 30g, nghệ vàng 30g, nấu 1 lít nước, uống mỗi ngày 3 lần, trong 3 ngày.

    10.Rau dền

    Còn gọi là hiện thái. Có 2 loại dền xanh và dền tía, có vị ngọt, thơm, tính mát. Với dược năng thanh nhiệt, lọc máu, lợi tiểu, an thần. Trị nhức đầu, hạ nhiệt, giúp tiêu hóa, lưu thông khí huyết, trừ nhọt lở. Đặc biệt trị sung huyết, ứ huyết và tăng huyết áp. Được dùng luộc hay nấu canh ăn hằng ngày. Có thể phơi khô, nấu nước uống. Dùng trị tăng huyết áp: lấy dền tía khô 15g, lá cối xay 10g, hạt muồng láng 10g, nấu nửa lít nước, uống mỗi ngày 2 – 3 lần. Dùng lọc máu: dền tía khô 15g, cỏ mần chầu 15g, nấu nửa lít nước, uống hằng ngày. Trị nhọt lở: hoa dền tía 20gr, hoa mào gà 20gr, nấu 1 ly nước 100ml, rửa mụn. Có thể giã sống, đắp vào chỗ sưng lở.

    11.Khoai lang

    Còn gọi cam thự, hồng thự, có vị ngọt, thơm, không độc, tính mát. Với dược năng giúp tiêu hóa, nhuận trường, giải nhiệt, củ sát khuẩn. Có công năng như dây khoai lang, vì có 1 hoạt chất giống như insulin nên có thể trị đái đường. Lá khoai lang luộc ăn chữa táo bón. Củ khoai lang trị các chứng lỵ, tiêu chảy, táo bón, trĩ lậu, thương hàn.

    Cách dùng trong ăn là lá khoai lang luộc hay nấu canh ăn. Dây khoai lang nấu nước uống. Củ luộc hay nướng ăn, có thể chắt lấy nước uống sống. Trị kiết lỵ: buổi sáng lúc bụng rỗng ăn khoảng 100g khoai lang sống, cầm bệnh liền. Trị táo bón: trước khi đi ngủ, ăn một đĩa rau lang luộc hoặc dùng 100g củ khoai sống giã lấy nước cốt uống lúc đói, ngày 2 lần.

    12.Rau má

    Còn gọi liên tiền thảo, có vị thơm, đắng, không độc, tính mát. Với dược năng cầm máu, giải nhiệt, sát khuẩn, lợi tiểu. Trị sốt rét nóng nhiều, máu cam, thổ huyết, khí hư, huyết bạch, tả lỵ. Giúp sáng mắt, trị các chứng nhọt độc, sang lở, hốt hoảng, gan nhiệt. Trị phụ nữ đau bụng máu. Bổ gan, điều hòa tạng phủ. Có thể giã sống, pha đường uống mỗi lần 40 – 50g hay luộc ăn hoặc phơi khô nấu nước uống, mỗi lần 20g. Nhọt độc sưng đau nhai lá rau má tươi, đắp trên chỗ sưng đau. Trị kiết lỵ, tiểu đục, sạn thận lấy lá tươi giã lấy nước cốt, pha đường uống mỗi ngày 2 lần, trong 1 tuần. Hành kinh đau bụng, đau lưng: lá má khô 20g tán nhỏ, uống với nước nóng, mỗi ngày 2 lần lúc đói, trong 3 ngày.

    13.Đậu phụ

    Vị ngọt, mát có tác dụng thanh nhiệt, nhuận táo, bổ trung, giải độc và sinh nước bọt. Đậu phụ dễ chế biến, có thể chần ăn sống, kho với bột nghệ, rán hoặc nhồi thịt, sốt hoặc nấu canh với cà chua…

    Đậu phụ còn chế biến thành những món ăn vị thuốc để chữa bệnh, có tới 100 vị thuốc như canh đậu phụ rau dền, canh đậu phụ dưa chuột, canh đậu phụ mộc nhĩ, đậu phụ cá trạch, đậu phụ nấm, đậu phụ chân giò…

    14.Mướp đắng (khổ qua)

    Vị đắng, tính hàn, có tác dụng sáng mắt, trừ khát, giải nhiệt, bổ khí, hoạt huyết. Mướp đắng dùng làm thức ăn mùa hè rất phù hợp, thường xào với thịt bò, nấu canh xương, nhồi thịt hấp, có khi đun nước tắm cho trẻ lặn rôm, sắc nước uống (thái nhỏ phơi khô dùng dần).

    15.Củ cải

    Vị ngọt, tính mát, có lợi cho cả 5 tạng, làm hạ khí nhanh, tiêu hóa ngũ cốc, điều hòa thân nhiệt, tiêu viêm, chống cơn khát, thân thể nhẹ nhàng, da dẻ hồng hào trắng mịn, mất nếp nhăn. Ngoài ra củ cải còn tiêu ứ, khí không thoát, giải độc do rượu, cầm máu… Thường chế biến các món: luộc, xào thịt, xào tim, gan, bồ dục, hầm với thịt dê, thịt lợn.

    Rau ngót có tính hàn, sử dụng vào mùa hè điện giải rất tốt. Ảnh minh họa

    16. Dưa hấu

    Được người xưa mệnh danh là “thiên nhiên bạch hổ thang”, ý muốn nói nó có tác dụng thanh nhiệt mạnh không kém gì bạch hổ thang, một trong những bài thuốc điển hình về thanh nhiệt tả hỏa.


    Thực phẩm tốt nhất cho mua hè
    Bùi Khánh ( Tổng hợp
     
  2. phonglantim347

    phonglantim347 New Member

    Một vài gợi ý dưới đây giúp bạn giải nhiệt và “đánh bay” cái nóng mùa hè.
     
  3. baodienlanh

    baodienlanh New Member

    Sửa tủ lạnh tại nhà giá ‘cắt cổ’ gấp 20 lần[​IMG]
    Những thiết bị mà tay thợ sửa tủ lạnh thay cho tôi chỉ khoảng 150.000 nghìn đồng, trong khi đó anh ta bắt tôi trả với giá gần 3 triệu đồng…
    Gia đình tôi sử dụng chiếc tủ lạnh nhập khẩu side by side đã được 5 năm. Thời gian gần đây, đôi khi tủ lạnh có hiện tượng đá tự nhiên bị tan chảy không rõ nguyên nhân. Ngay sau đó, nó lại hoạt động bình thường.

    Về sau, hiện tượng trên xảy ra thường xuyên hơn. Do không có người quen làm điện lạnh nên tôi quyết định chọn cơ sở điện lạnh trên một tờ báo lớn nhờ tới sửa (vì cơ sở này mở nhiều địa điểm khắp thành phố).

    Ngay khi vừa đến nhà, người đàn ông tên Dũng đã khoe rằng anh ta là thợ chuyên về loại tủ này giỏi nhất công ty, nhiều đồng nghiệp còn phải nhờ anh ta giúp đỡ. Vừa nghe kể về tình trạng hư hỏng, anh ta phán luôn: “May mà sửa sớm chứ nếu để một thời gian nữa thì tiêu luôn”.

    Sau khi tháo tủ lạnh đo đạc một số thiết bị, anh ta nói rằng cần phải thay một số linh kiện như rờ le, sò lạnh, sò nóng, cảm biến điện tử… mà phải thay nguyên bộ mới hoạt động tốt.

    Các linh kiện này giá cao hơn so với linh kiện tủ lạnh thông thường. Vì nghĩ hợp lý nên tôi đồng ý thay với giá 1,7 triệu đồng cộng với tiền công 550.000 nghìn đồng. Bên cạnh đó, tôi nhận được tờ phiếu bảo hành 6 tháng màu vàng.

    Ngày hôm sau, tủ lạnh vẫn bị tình trạng trên. Anh ta lại đến kiểm tra và nói rằng cần thay thêm một thiết bị nữa đó là đầu dò nhiệt kế ngăn đông, bảo đảm tủ hoạt động tốt trở lại.

    Lỡ rồi, tôi đành chấp nhận thay thêm thiết bị này với giá 560.000 nghìn đồng với suy nghĩ bị thợ chặt đẹp nhưng tủ lạnh hoạt động tốt thì cũng được. Nhưng không, tủ lạnh vẫn xảy ra tình trạng ban đầu. Cứ vài ngày tôi lại gọi anh ta đến với yêu cầu rõ ràng “anh ta không tìm đúng bệnh thì trả lại tiền”.

    Anh ta đến, cố sửa, cố lắp cái này sang cái kia, chỉnh vị trí này, vị trí nọ. Tình trạng hư hỏng không khá mà thậm chí còn tệ hơn, đến nỗi chiếc tủ lạnh không thể làm được tí đá nào. Tôi gọi điện báo lên chủ cơ sở thì họ ỡm ờ, hẹn hò và thoái thác trách nhiệm.

    Đến một ngày nọ, quá chán ngán với anh này, tôi không muốn tủ lạnh của mình tiếp tục trở thành “chuột bạch” cho anh ta thí nghiệm nữa. Tôi yêu cầu anh ta lần cuối cùng phải sửa cho xong, không thì phải trả lại phần nào tiền vật tư để tôi còn tìm chỗ khác sửa.

    Anh ta sửa một hồi thì ra về. Bốn tiếng đồng hồ sau đó tủ lạnh của tôi bốc mùi nhựa, cháy khét lẹt. Hoảng hốt, tôi nhanh tay rút điện ra, để nguyên hiện hiện trường gọi điện cho tên thợ kia quay lại chứng kiến. Tuy nhiên, anh ta tìm không ra nguyên nhân nên đấu dây lung tung, thật hết biết.

    Cũng may chỉ có dây điện bị cháy một chút xíu, nếu không thì cháy cả tủ rồi. Vì sợ “tay nghề cao” của anh thợ này nên tôi không còn cho anh ta đụng đến chiếc tủ lạnh của tôi nữa. Đến lúc này anh ta vẫn khăng khăng cho rằng ngoài anh ta, không ai sửa được nó. Thậm chí, anh ta còn không biết tí nào ngoại ngữ nữa, lắp tủ xong lại còn thừa mấy con ốc.

    Tôi quyết định tìm hiểu về sửa tủ lạnh trên mạng Internet (vì không biết tin ai nữa đây, coi chừng tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa).

    Sau một ngày tìm hiểu, tháo các linh kiện ra mới phát hiện rằng anh ta thay cho tôi toàn thiết bị cũ tháo ở tủ lạnh bình thường khác, còn các thiết bị “zin” trong máy của tôi thì anh ta đã đem về. Có nhiều thiết bị mặc dù ghi trên phiếu bảo hành nhưng tủ không hề có (vì tôi xem sơ đồ).

    Sau khi ra ngoài cửa hàng điện lạnh khác hỏi, những đồ tay thợ kia thay cho tôi chỉ khoảng 150.000 nghìn đồng, tức đội giá lên gần gấp 20 lần (tính tổng cộng là hơn 2,8 triệu). Ngày hôm sau tôi đã tìm ra nguyên nhân do dây cấp điện bị lỏng, nên tủ có khi làm việc có khi không.

    Sau khi thay, tủ lạnh của tôi đã hoạt động tốt như xưa. Và đến nay anh sửa điện lạnh này cũng như chủ cơ sở vẫn không hề trả lại tiền cho tôi.

    Tôi coi đây là bài học cho bản thân. Qua đó, tôi muốn nhắn với mọi người cần cảnh giác với những thợ sửa thiết bị tại nhà không có lương tâm. Những người này hay vẽ vời lên giá cao vì biết giá trị của đồ dùng họ đang sửa.

    Với số tiền sửa chữa lớn, bạn không nên vội vàng mà hãy đi kiểm tra lại giá. Nếu được, chỉ trả tiền khi hài lòng. Một điều quan trọng nữa là không phải bất kỳ máy móc nào phức tạp, nhiều tiền là thiết bị thay thế phải nhiều tiền.
    Dịch vụ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội